Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức thành công hội thảo “Bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ”

Với mục đích trao đổi và cập nhật những kiến thức về phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ tiên tiến nhất hiện nay, sáng ngày 19/11 vừa qua, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã tổ chức thành công hội thảo “ReLEx SMILE: Bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ”.

 

Hội thảo có sự tham dự của Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND; Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND; Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hà – Phó Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Cùng với đó là sự góp mặt của rất nhiều bệnh nhân – những người mắc tật khúc xạ và đang gặp những bất tiện không nhỏ từ cặp kính cận gây ra trong cuộc sống thường ngày.

Seminar DND

Bác sĩ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tham dự hội thảo

 

Phẫu thuật tật khúc xạ – Giải pháp giúp giải phóng bản thân khỏi cặp kính cận

Tật khúc xạ là bệnh lý thường gặp ở mắt và ngày càng gia tăng theo nhịp sống hiện đại. Khi bị mắc các tật khúc xạ cận – loạn – viễn thị, người bệnh không chỉ gặp bất tiện trong việc học, làm việc, chất lượng cuộc sống mà còn là rào cản ngăn bạn hiện thực hóa ước mơ.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết hiện nay có nhiều phương pháp điều trị tật khúc xạ như sử dụng kính áp tròng, sử dụng kính gọng và phẫu thuật. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên, để có thể giải phóng bản thân khỏi cặp kính cận một cách hoàn toàn thì phẫu thuật điều trị tật khúc xạ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

 

Việc phẫu thuật điều trị tật khúc xạ sẽ giúp làm thay đổi tiêu cự của mắt, giúp cho hình ảnh vật thể rơi đúng trên võng mạc, từ đó người mắc tật khúc xạ sẽ nhìn rõ ràng mọi vật trở lại.

Seminar DND 1

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phát biểu khai mạc hội thảo

 

Hiện đã có nhiều phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ khác nhau ra đời. Đầu tiên phải kể đến là phẫu thuật cơ học – rạch giác mạc nan hoa. Tiếp đến, phẫu thuật Lasik dùng dao vi phẫu tự động ra đời và các kỹ thuật cho giác mạc mỏng như Epi-Lasik, Lasek…

 

Với sự phát triển khoa học của ngành khúc xạ, thế hệ phẫu thuật sử dụng Laser Femtosecond với hai phương pháp Femto-Lasik và ReLEx SMILE trên máy VISUMAX, cũng như thế hệ laser thông minh Excimer phẫu thuật không chạm SmartsurfACE ra đời và đã được đưa vào ứng dụng trong phẫu thuật điều trị tật khúc xạ. Đây là bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ cho phép cuộc phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng. Đặc biệt là phương pháp ReLEx SMILE, thị lực có thể phục hồi nhanh chóng trong 24 giờ sau mổ.

 

ReLEx SMILE – Bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ

“Các phương pháp mổ cận thị mới nhất hiện nay sẽ áp dụng công nghệ hiện đại nhất để có thể điều trị được cận thị cho người bệnh, giúp người cận thị có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh mà không cần đeo kính. Tuy nhiên, bệnh nhân để lựa chọn được phương pháp mổ cận phù hợp nhất với mình thì trước đó phải theo dõi tật khúc xạ định kỳ. Trước khi mổ, bệnh nhân cần được khám chuyên sâu cũng như được đánh giá đầy đủ về tình trạng khúc xạ, đặc điểm và độ dày giác mạc, cấu trúc con mắt hay có các bệnh lý kèm theo hay không.” – Bác sĩ Hằng giải thích cơ chế phẫu thuật điều trị tật khúc xạ trong hội thảo.

 

Trong buổi trao đổi trực tiếp với bệnh nhân tham dự hội thảo, Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND; Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã có những chia sẻ chi tiết về các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ cho mắt. Cụ thể, trong các phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ đang được ứng dụng, ReLEx SMILE là phương pháp mổ khúc xạ tối ưu nhất. Công nghệ này sử dụng tia laser với một bước duy nhất, không tạo vạt giác mạc, chiếu laser Femtosecond tạo ra mặt phân cách, tách phần nhu mô và rút qua đường mổ siêu nhỏ chỉ 2mm. Phương pháp phẫu thuật không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc, không đau. ReLEx SMILE được áp dụng cho người có độ cận thị dưới 10 diop và độ loạn thị từ 0.5 đến 5 điop. Đặc biệt với những ai không có quá nhiều thời gian để kiêng hoạt động của mắt, như với các bạn sinh viên, dân văn phòng… Phương pháp này, mắt chỉ cần thời gian 24h sau mổ để hồi phục và 2 ngày hạn chế sử dụng mắt cho các hoạt động trên máy tính, điện thoại… Đây thực sự là phương pháp mang tính đột phá trong công nghệ phẫu thuật tật khúc xạ.

Seminar DND 2

Thạc sĩ, Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND; Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã có những chia sẻ chi tiết về các phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ cho mắt

 

Chia sẻ thêm về ReLEx SMILE, ThS. BS Đặng Thị Như Quỳnh còn giải thích thêm, phương pháp mổ này vì không sử dụng dao, cũng không tạo vạt giác mạc nên sẽ hạn chế tối đa được các biến chứng trong và sau quá trình phẫu thuật. Kết quả mổ cận của phương này cũng chính xác và khả năng tái cận thấp, chỉ cần người mổ tuân thủ đúng theo các lưu ý của bác sĩ và có chế độ sử dụng mắt hợp lý. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng hạn chế tình trạng bị khô mắt, cộm hay hay chảy nước mắt sau ca phẫu thuật.

 

Trong buổi hội thảo, một số bệnh nhân cũng bày tỏ những thắc mắc cũng như lo lắng về khả năng tái cận sau mổ với bác sĩ. Trực tiếp giải đáp, ThS. BS Đặng Thị Như Quỳnh cho biết việc tái cận sau mổ tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm độ cận thị, loạn thị ban đầu trước mổ, độ dày của giác mạc và đặc biệt là cường độ sử dụng mắt sau mổ, mà cụ thể là từ việc nhìn gần.

Seminar DND 3

Khách mời tham dự hội thảo bày tỏ những băn khoăn, lo lắng để được bác sĩ trực tiếp giải đáp

 

Kết thúc hội thảo là chương trình bốc thăm may mắn, tìm ra những khách mời tham dự hội thảo may mắn nhất sở hữu voucher phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng phương pháp ReLEx SMILE với chi phí siêu siêu hấp dẫn.

Seminar DND 4

Những khách hàng may mắn nhất hội thảo nhận được voucher phẫu thuật điều trị tật khúc xạ với chi phí hấp

Nếu bạn lỡ mất cơ hội tham dự chương trình hội thảo của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vừa diễn ra thì hãy tiếp tục theo dõi website hoặc fanpage bệnh viện để biết thông tin về các chương trình ưu đãi hấp dẫn khác nằm trong chuỗi sự kiện cuối năm sắp diễn ra nhé!

 

5/5 - (1 vote)