Khám chuyên sâu có nên đi một mình không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều bệnh nhân đặt ra khi lựa chọn khám chuyên sâu tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Quy trình khám mắt trước phẫu thuật tại DND khoảng 2–2,5h với đầy đủ 8 bước theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì thời gian khá lâu nên bệnh nhân thường rủ thêm người thân, bạn bè đi cùng trò chuyện cho vui tuy nhiên nếu ở xa hoặc nhiều lý do không có người đi cùng thì khám chuyên sâu có đi một mình không?

khám chuyên sâu

Cùng tìm hiểu 8 bước khám chuyên sâu của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nhé:

Bước 1: Khai hồ sơ bệnh án, đo huyết áp.

Bước 2: Đo khúc xạ trước khi tra thuốc liệt điều tiết.

Bước 3: Khảo sát và đánh giá toàn diện chất lượng giác mạc. Test khô mắt

Bước 4: Đo nhãn áp, tra thuốc liệt điều tiết, siêu âm, chụp đáy mắt màu. Làm các xét nghiệm khác (nếu có chỉ định của bác sĩ).

Bước 5: Xét nghiệm máu

Bước 6: Đo khúc xạ sau khi tra thuốc liệt điều tiết.

Bước 7: Hội chẩn đáy mắt.

Bước 8: Bác sĩ khám, tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp. Giải thích và tiên lượng tình trạng mắt sau phẫu thuật. Hẹn lịch phẫu thuật.

phòng chống dịch

Trong quy trình khám có bước tra thuốc liệt điều tiết nhằm kiểm tra thị lực để tìm được độ khúc xạ chính xác nhất, sẽ gây mờ mắt, khó nhìn gần và lóa mắt trong vòng 6-8 tiếng. Vì thế nếu có người thân đi cùng là tốt nhất, nếu không bạn nên di chuyển bằng phương tiện công cộng để đảm bảo an toàn.

Trong mùa Smile Days DND 2022, bệnh nhân có cơ hội khám chuyên sâu trị giá 1.000.000Đ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Nhanh tay đăng ký tham gia để nhận ưu đãi nhé.

 

5/5 - (1 vote)