Phẫu thuật mắt với máy sinh hiển vi tích hợp chụp cắt lớp OPMI LUMERA® 700

Với kỹ thuật phẫu thuật đáy mắt trước đây, máy chụp cắt lớp võng mạc OCT chỉ giúp bác sĩ theo dõi và xác định tổn thương ở các lớp võng mạc cho bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật, còn trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ không nhìn được hết các lớp võng mạc mà dựa vào kinh nghiệm để điều trị. Vì vậy, hiệu quả của ca phẫu thuật phụ thuộc phần lớn vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ.

Hiện tại trên thế giới, công nghệ ngày càng phát triển, hệ thống máy phẫu thuật mắt đã được tích hợp với kính sinh hiển vi và máy chụp cắt lớp võng mạc OCT cho phép trong quá trình phẫu thuật, các phẫu thuật viên dễ dàng nhìn được những vi tổn thương trong các lớp võng mạc để điều trị triệt để, chính xác, giúp giảm thiểu rủi ro và đem lại ca phẫu thuật cắt dịch kính an toàn, hiệu quả.

Với sự ra đời của máy sinh hiển vi đa năng OPMI LUMERA® 700, hãng thiết bị nhãn khoa hàng đầu thế giới ZEISS đang đạt được những tiến bộ vượt bậc với mục đích tích hợp khả năng chụp cắt lớp song song với quá trình phẫu thuật sâu ở mắt. Hãng đã dày công nghiên cứu Hệ thống Chiếu xạ Đồng trục Lập thể cải tiến (SCI) để tích hợp kèm OPMI LUMERA® 700 cho ra kết quả hình ảnh cắt lớp rõ nét ở cả bán phần trước và bán phần sau của mắt trong quá trình phẫu thuật.

Không những vậy, phẫu thuật đáy mắt với sự hỗ trợ của kính sinh hiển vi và OCT, giúp bác sĩ nhìn xuyên được các lớp giác mạc, võng mạc, thủy tinh thể rất mỏng đã mở ra một kỹ thuật đột phá, đó là ghép giác mạc hoặc ghép biểu mô sắc tố, điều trị được một số bệnh lý đáy mắt, đặc biệt là bệnh lý thoái hóa hoàng điểm, giúp bệnh nhân giữ được thị lực.

Máy có bộ phận lọc sáng và bắt sáng siêu nhạy thu nhận và phóng to các chi tiết ở khu vực đáy mắt nhằm giúp bác sĩ phẫu thuật đưa ra được chẩn đoán chuẩn xác nhất. Hiệu quả phẫu thuật tăng cao nhờ tích hợp hệ thống định tuyến nội nhãn ZEISS RESIGHT®; mọi chi tiết ở khu vực võng mạc đều hiển thị trên hình chụp kể cả với tình trạng đục thủy tinh thể ở giai đoạn nặng.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hiện là đơn vị duy nhất được trang bị hệ thống máy OPMI LUMERA® 700 với hướng dẫn chuyên nghiệp từ chính hãng sản xuất ZEISS, mở ra một tương lai và triển vọng mới của phẫu thuật cắt dịch kính điều trị các bệnh lý đáy mắt.

5/5 - (2 votes)