Femto-Lasik: Lasik không dao, giải pháp cho người sợ dao kéo

Bạn quan tâm đến phẫu thuật chỉnh tật khúc xạ Lasik nhưng vẫn e ngại chuyện dao kéo? Femto-Lasik là một lựa chọn an toàn hơn cho bạn.

Với Femto-Lasik, hay còn gọi là Lasik không dao, có hai loại tia laser được sử dụng trong quá trình phẫu thuật.

  • Đầu tiên, tia laser femtosecond có năng lượng thấp và tần số cao được dùng để tạo vạt trên lớp biểu mô giác mạc.
  • Sau đó, tia laser excimer sẽ được chiếu lên lớp nhu mô giác mạc bên dưới để điều chỉnh các tật khúc xạ. 

>>> Xem thêm: Những câu hỏi về phẫu thuật khúc xạ Lasik

femto-lasik

Femto-Lasik dùng laser femtosecond để tạo vạt giác mạc thay vì dùng dao vi phẫu như Lasik truyền thống.

Ngoài việc loại bỏ hoàn toàn bước dùng dao vi phẫu tự động, Femto-Lasik còn có thêm ưu điểm vượt trội so với Lasik truyền thống:

  • So với dao vi phẫu cắt thẳng, tia laser femtosecond cắt theo chiều cong của giác mạc khiến lớp cắt khít hơn vào đường vạt.
  • Áp lực thẩm thấu giúp vạt giác mạc tự nhiên lành sau một thời gian (thường là sau 3 tháng). Giác mạc được cắt bằng tia laser femtosecond lành nhanh hơn so với dao vi phẫu.
  • Tia laser femtosecond tạo được lớp vạt mỏng và đều hơn dao vi phẫu tự động. Femto-Lasik giúp tăng khả năng điều chỉnh tật khúc xạ trên lớp nhu mô giác mạc.
  • Femto-Lasik đem lại khả năng phẫu thuật cho nhiều đối tượng hơn so với Lasik truyền thống, đặc biệt là những đối tượng cận cao, giác mạc mỏng.
Femto-Lasik dùng laser an toàn cho mắt

Femto-Lasik sử dụng loại laser có năng lượng thấp hơn so với các loại laser khác.

Bệnh nhân muốn loại bỏ hoàn toàn nguy cơ biến chứng trong quá trình tạo vạt giác mạc có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật không tạo vạt giác mạc ReLEx SMILE.
Trung tâm Khúc xạ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hiện có đầy đủ các hệ thống phẫu thuật Lasik và Femto Laser hiện đại nhất trên thế giới. Bệnh viên đưa ra 6 phương án khác nhau cho phẫu thuật Femto-Lasik. Từ đó, bệnh nhân có thể tùy chọn phương án phù hợp nhất với mình dựa trên tư vấn của bác sĩ.

DND-dat-lich-kham

5/5 - (3 votes)