Bệnh viện mắt Quốc tế DND nhận giải thưởng “Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam”.

Ngày 05/01/2023, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vinh dự nhận giải “Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam” do Tập đoàn Carl Zeiss – CHLB Đức trao tặng.

Giải thưởng này nằm trong chuỗi giải thưởng SMILE Award, dành cho các bệnh viện thực hiện phẫu thuật SMILE trên hệ máy VisuMax của Tập đoàn Carl Zeiss. Tiêu chí giải thưởng dựa trên tổng số ca SMILE mà cơ sở đã phẫu thuật thành công từ thời điểm máy được lắp đặt cho tới lúc cập nhật (tháng 03/2022).

Lễ trao giải bệnh viện phẫu thuật Relex Smile nhiều nhất tại Việt Nam

Lễ trao giải “Bệnh viện phẫu thuật ReLEx SMILE nhiều nhất tại Việt Nam” được tổ chức vào sáng ngày 05/01/2023 tại Hà Nội.

Tại buổi lễ, Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt quốc tế DND cho biết: “Giải thưởng là sự ghi nhận, khẳng định đối với những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ y bác sĩ và cán bộ, nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trong nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa trên hành trình tìm lại đôi mắt sáng cho cộng đồng và nỗ lực từng ngày để đáp ứng nhu cầu và sự tin tưởng của hàng triệu bệnh nhân.”

hội thảo

Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Mắt quốc tế DND phát biểu tại buổi lễ

Ngày nay, tỉ lệ tật khúc xạ như cận, loạn, viễn và lão thị ngày càng gia tăng. Với những bước tiến của y khoa, ngành nhãn khoa trên thế giới và tại Việt Nam đang áp dụng các phương pháp phẫu thuật ngày càng hiện đại như: Femto-Lasik, SmartSurfACE, ReLEx SMILE để điều trị tật khúc xạ. Đặc biệt, phẫu thuật Laser Femtosecond ra đời với phương pháp ReLEx SMILE độc quyền trên máy VISUMAX được coi bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ.

Theo đó, toàn bộ cuộc phẫu thuật được các bác sĩ thực hiện bởi tia Femtosecond Laser siêu nhanh trên hệ thống ZEISS VISUMAX, có tính chính xác rất cao, tạo hai mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận, loạn thị cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ 2 mm mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho bệnh nhân. Quan trọng hơn, ReLEx SMILE không tạo vạt giác mạc nên bảo tồn được tối đa cấu trúc nguyên thủy của giác mạc, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ biến chứng liên quan đến vạt giác mạc và giảm thiểu tối đa tình trạng khô mắt sau phẫu thuật, đồng thời nâng cao chất lượng thị giác và giảm nguy cơ tái cận sau phẫu thuật so với những phương pháp phẫu thuật khác.

Với tầm nhìn đi tiên phong trong tiếp cận thành tựu y học hiện đại nhất của thế giới, từ năm 2014, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trở thành đơn vị đầu tiên phẫu thuật phương pháp ReLEx SMILE tại miền Bắc, giúp người bệnh tiếp cận với công nghệ hiện đại ngay tại Việt Nam mà không cần phải ra nước ngoài phẫu thuật. Sau nhiều năm nỗ lực không ngừng, giải thưởng chính là minh chứng cho thành công của việc đưa phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE ứng dụng ở Việt Nam nói chung và ở Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nói riêng. Đây là một thành công lớn trong phát triển chuyên môn kỹ thuật mới – kỹ thuật cao của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND.

ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh

ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện cùng đội ngũ y bác sỹ và điều dưỡng Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chụp ảnh lưu niệm với cúp giải thưởng

ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện cho biết: “DND tự hào là một trong những bệnh viện đầu tiên tại miền Bắc thực hiện tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ đang được áp dụng trên thế giới. Trung tâm khúc xạ DND sở hữu đầy đủ hệ thống thiết bị chẩn đoán hỗ trợ chuyên gia đưa ra hướng chỉ định, hạn chế biến chứng và mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Luôn nỗ lực đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng công nghệ nhãn khoa, bệnh viện vừa thay đổi hệ thống máy phẫu thuật VISUMAX được Carl Zeiss sản xuất năm 2020 kết hợp phần mềm mới nhất 2.10.14 duy trì tính ổn định của tia laser, tạo đường cắt thông minh để giảm hết OBL (Opaque Bubble Layer – lớp bong bóng mờ) trong quá trình phẫu thuật, giúp giác mạc hồi phục nhanh sau phẫu thuật. Và sắp tới, DND sẽ là một trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam sở hữu máy phẫu thuật mới VisuMax 800. Thừa hưởng kinh nghiệm nghiên cứu lâm sàng của 6 triệu SMILE đã thực hiện thành công toàn cầu, SMILE pro có sự cải tiến về cả trải nghiệm bệnh nhân và phẫu thuật viên. Thời gian laser 1 mắt bây giờ chỉ còn dưới 10 giây thay vì 23 giây ở thế hệ SMILE ban đầu. Ngoài ra, tất cả các động tác và công đoạn bác sĩ cần thực hiện đều sẽ được tự động hoá và liên kết cùng các trang thiết bị chẩn đoán, mang tới tính chính xác cao, ít sai sót, hiệu quả điều trị cao hơn”.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

 

 

 

5/5 - (1 vote)