Ảnh hưởng của ánh sáng xanh đến mắt như thế nào?

Nếu công việc của bạn bắt buộc phải tiếp xúc liên tục với điện thoại thông minh, máy tính bảng và màn hình máy tính thì không tránh khỏi việc đôi mắt bị ảnh hưởng ánh sáng xanh:

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các thiết bị và màn hình kỹ thuật số có đèn nền trong thời gian dài mỗi ngày và ở khoảng cách gần sẽ gây ra chứng mỏi mắt kỹ thuật số, hoặc hội chứng thị giác máy tính, ảnh hưởng đến khoảng 50% người dùng máy tính. Ánh sáng xanh cũng ảnh hưởng đến võng mạc, mức độ tổn thương phụ thuộc vào bước sóng và thời gian tiếp xúc. Sử dụng bộ lọc cắt giảm 94% ánh sáng xanh đã được chứng minh là làm giảm tổn thương võng mạc.

Hầu như tất cả ánh sáng màu xanh đều đi thẳng đến phía sau võng mạc của bạn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra ánh sáng xanh kích hoạt việc giải phóng các phân tử độc hại trong tế bào thụ cảm ánh sáng, làm tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Để giữ cho mắt luôn khỏe mạnh, mọi người đừng quên đặt lịch khám định kỳ 3-6 tháng/lần tại viện Mắt Quốc tế DND để được theo dõi và điều trị kịp thời nhé.

Quý khách hàng cần hỗ trợ về đặt lịch khám, thông tin về các dịch vụ có tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vui lòng liên hệ qua số Hotline 0969.128.128 – 0968.11.55.88 để được tư vấn và giải đáp.

DND-dat-lich-kham

Đọc thêm: https://matquocte.vn/giac-ngu-du-co-anh-huong-den-mat-nhu-the-nao/

4.4/5 - (21 votes)