“Tôi rất yên tâm khi lựa chọn Mắt Quốc tế DND”

“Tôi vừa ăn trưa, chiều nay mổ nhưng tinh thần rất thoải mái, hoàn toàn không lo lắng gì cả”, bà Vi Thị Nguyệt Hồ cởi mở chia sẻ với nhóm phóng viên.

Sáng ngày 22/5, Phòng 602, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND được tiếp đón một bệnh nhân rất đặc biệt – Bà Vi Thị Nguyệt Hồ – Nguyên Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, là vợ của của Cố Giáo sư Tôn Thất Tùng và là mẹ của Cố Giáo sư Tôn Thất Bách, hai nhà ngoại khoa hàng đầu của Việt Nam.

Sau khi mổ mắt trái theo phương pháp Phaco IOL, ngày 22/5, bà tiếp tục được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật để điều trị mắt phải đang trong tình trạng đục thủy tinh thể vỏ nhãn.

Bà-Vi-Thị-Nguyệt-Hồ

“Hồi đầu cũng lo, nhưng khi đến đây thấy cơ sở vật chất rất hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, bệnh viện lại rất sạch sẽ nên tôi hoàn toàn yên tâm. Rất hiếm bệnh viện ở Việt Nam được đầu tư quy mô như thế này”, bà Vi Thị Nguyệt Hồ chia sẻ.

Trước đó, bà đến Mắt Quốc tế DND trong tình trạng mắt nhìn khá mờ và gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, bệnh đục thủy tinh thể khiến bà rất khó thực hiện sở thích đọc sách của mình.

90% người lớn tuổi bị đục thủy tinh thể do quá trình lão hóa tự nhiên của mắt. Bởi khi đó, mắt thiếu hụt đi nguồn chất chống oxy hóa để loại bỏ các gốc tự do sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Ngoài biểu hiện khó khăn trong việc đọc sách như bà Nguyệt Hồ, những người bệnh mắc bệnh đục thủy tinh thể còn gặp phải tình trạng nhạy cảm với ánh sáng, khó nhìn giống như bị quáng gà nhất là vào ban đêm. Ở một số trường hợp sẽ xuất hiện các hiện tượng như bị chấm đen ở mắt, nhìn hình ảnh một thành hai, hình ảnh mờ ảo như bị phủ lớp sương mù trước mắt…

Nhiều trường hợp không muốn phẫu thuật vì lo sợ hoặc chủ quan về bệnh tật có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng. Bà Vi Thị Nguyệt Hồ rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe đôi mắt nói riêng vì bà đặc biệt thích đọc sách. Hơn nữa mổ mắt xong, bà rất vui vì sinh hoạt dễ dàng hơn, có thể tự làm mọi việc mà không phụ thuộc quá nhiều vào sự chăm sóc của người thân.

“Cũng từng công tác trong lĩnh vực y tế, tôi hiểu rằng, người điều dưỡng là người bệnh nhân gặp đầu tiên, nếu biết cách ứng xử tốt với người bệnh, họ sẽ bớt đi cảm giác lo lắng. Điều trị tinh thần và điều trị bệnh lý cho bệnh nhân đều đóng vai trò như nhau. Đội ngũ nhân viên của DND khiến tôi rất hài lòng. Từ nhân viên bảo vệ đến các điều dưỡng và bác sĩ đều rất tận tâm với người bệnh.

Hơn nữa, sau mổ mắt đầu tiên, tôi thấy rất tốt, định mổ luôn mắt còn lại nhưng bác sĩ khuyên nên để sau. Tôi đánh giá rất cao sự thận trọng trong nghề y của các bác sĩ nơi này. Vì thế tôi rất yên tâm khi lựa chọn Mắt Quốc tế DND”, bà Hồ chia sẻ thêm.

5/5 - (2 votes)