Sự lựa chọn hoàn hảo cho phẫu thuật tật khúc xạ

Ngày nay cuộc sống hiện đại do việc trên mắt và việc tiếp xúc thường xuyên với các phương tiện máy tính, điện thoại, laptop, áp lực công việc và học tập quá tải điều tiết tại mắt…dẫn tới tỷ lệ Tật khúc xạ ngày càng gia tăng. Ở những người có Tật khúc xạ (TKX) nói chung việc nhìn mờ, phụ thuộc vào kính đeo là một vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến học tập và sinh hoạt hàng ngày đặc biệt khi đi trời mưa, buổi tối hoặc khi chơi thể thao. Chính vì vậy phẫu thuật khúc xạ là một vấn đề được rất nhiều các bạn quan tâm nhằm từ bỏ cặp kính và thực hiện mơ ước của mình.

Do nhu cầu cho phẫu thuật TKX là rất lớn, mỗi phương pháp mổ, mỗi máy mổ có những công nghệ và ưu nhược điểm riêng, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật có rất nhiều hãng chế tạo nghiên cứu nhằm đưa ra những máy mổ, kỹ thuật mổ nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân. Tuy nhiên việc có quá nhiều thông tin từ các quảng cáo, giới thiệu về máy mổ, phương pháp mổ khiến người lựa chọn hoang mang không biết chính xác phương pháp nào là tốt nhất và phù hợp nhất với mình.

Phương pháp phẫu thuật ReLEx Smile thực hiện trên máy VISUMAX với công nghệ độc quyền

Bản chất của phẫu thuật khúc xạ là điều chỉnh trên công suất giác mạc giúp thay đổi tiêu cự để hình ảnh của vật rơi trên võng mạc chính vì vậy nên việc khám đánh giá tính chất, đặc điểm giác mạc của người bệnh là rất quan trọng. Hệ thống máy khám và chẩn đoán hình ảnh có các hệ thống máy đo bản đồ giác mạc tiên tiến (Obscan II, Atlas, Pentacam), máy chụp cắt lớp bán phần trước (OCT) hay máy đo cơ sinh học giác mạc (ORA) giúp đánh giá được chất lượng và hình thái giác mạc trên từng mắt của từng bệnh nhân qua đó giúp bác sỹ lựa chọn phương pháp nào phù hợp nhất. Không có phương pháp nào được coi là hoàn hảo cho tất cả các bệnh nhân vì vậy hệ thống khám và phẫu thuật hoàn chỉnh với nhiều sự lựa chọn cho nhiều hình thái mắt của từng bệnh nhân sẽ mang lại thế mạnh vượt trội cho một trung tâm khúc xạ hiện đại.

Tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều phương pháp phẫu thuật khúc xạ, khởi điểm là phẫu thuật cơ học – rạch giác mạc nan hoa, sau đó là phẫu thuật Lasik và các biến thể của phẫu thuật Lasik ( Epi- Lasik, LASEK …).

Phương pháp LASIK nói chung được thực hiện trên các máy khác nhau với cùng một cơ chế sử dụng Laser Excimer bào mòn giác mạc với mức chi phí hợp lý đã được sử dụng trong gần 20 năm qua, để giúp hàng chục triệu người bị tật khúc xạ trên thế giới có đôi mắt sáng, cải thiện chất lượng sống tốt hơn. Ở Việt Nam hiện nay phẫu thuật Lasik vẫn đang được tiến hành tương đối phổ biến và có những bệnh viện chỉ có thể thực hiện phẫu thuật Lasik. Bên cạnh đó phẫu thuật Lasik còn những hạn chế do tạo vạt bằng dao vi phẫu do vậy lo lắng nhất của phẫu thuật viên cũng như người bệnh là những biến chứng về vạt, khô mắt gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng thị giác.

Nhằm hạn chế những biến chứng của phẫu thuật Lasik phẫu thuật Femtosecond Laser ra đời với hai kỹ thuật Femto- Lasik và ReLEx Smile là một bước đột phá trong công nghệ phẫu thuật khúc xạ cho phép cuộc phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng, sinh lý nhất, thị lực phục hồi nhanh chóng sau mổ 24 giờ. Tính đến thời điểm hiện tại sau gần 5 năm tiến hành phẫu thuật Femto – Lasik và ReLex Smile trên hơn 10 ngàn ca bệnh nhân có tật khúc xạ chúng tôi đánh giá đây vẫn là hai phương pháp phẫu thuật thực sự nhẹ nhàng, an toàn và mang lại chất lượng thị giác rất tốt cho người bệnh.

Điều trị tật khúc xạ là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay

Điều trị tật khúc xạ là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay

Gần đây sự ra đời của dòng sản phẩm SCHWIND AMARIS máy mổ Amaris 1050 RS là một bước tiến đáng kể về tiến bộ y học, kết quả đó là dòng sản phẩm được ra đời, mang lại nguồn Laser Excimer hoàn hảo và được xếp vào một trong những máy mổ Lasik thế hệ thứ 6 ( cùng với máy MEL-90 của hãng Zeisse).  Đây là phẫu thuật sử dụng nguồn tia Laser thông minh ( SmartSurface) cho phép thực hiện phẫu thuật Laser Excimer trực tiếp trên bề mặt giác mạc mà không cần chạm vào mắt ( Phẫu thuật không chạm ). SCHWIND AMARIS 1050RS là cột mốc mới trong phẫu thuật khúc xạ giác mạc với tần số xung 1050 Hz, cao nhất trong tất cả các hệ thống Laser Excimer hiện đang có trên thị trường. Hệ thống Laser Excimer mới nhất này với thời gian bào mòn cực kỳ ngắn chỉ có 1.3 giây cho mỗi diop – (các dòng máy AMARIS 750S và AMARIS 500E cũng không kém hơn bao nhiêu). Thực tế, điều này có nghĩa là thời gian điều trị ngắn hơn và giảm thiểu nguy cơ mất nước giác mạc. Hơn nữa, nó còn giúp giảm đáng kể thời gian định thị của bệnh nhân vào đèn xanh trong quá trình điều trị. Hệ thống Laser Excimer nhỏ gọn với tốc độ phát tia và độ chính xác vượt bậc, đó là một bước xác định lại hoàn hảo trong phẫu thuật khúc xạ giác mạc. Điều này không những mang lại cho cả bệnh nhân và phẫu thuật viên cảm giác nhẹ nhàng, an toàn, thời gian điều trị được rút ngắn mà còn mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân và dễ dàng thực hiện cho mỗi ca điều trị. Ưu điểm của phẫu thuật Trans PRK trên máy Amaris 1050 RS là có thể thực hiện được trên những bệnh nhân mắt nhỏ, hợp tác kém, mắt đã từng phẫu thuật tạo vạt không thành công. Đặc biệt có ý nghĩ với những bệnh nhân có ngành nghề đặc biệt  không liên quan đến vạt giác mạc như an ninh, bộ đội, vận động viên thể thao, phi công, tiếp viên… do những sang chấn liên quan đến vạt mà không đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật ReLEx Smile do chi phí cao. Quá trình phẫu thuật diễn ra rất nhẹ nhàng an toàn với thời gian chỉ 1.3 giây cho 1 diop. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là hiện tượng đau sau mổ do Laser chiếu trực tiếp và bào mòn biểu mô giác mạc, tùy từng cơ địa bệnh nhân có thể đau từ 1-3 ngày. Bên cạnh đó thị lực phục hồi sau mổ có sự khác biệt; nếu với các phương pháp như  Femto- Lasik và ReLEx Smile thời gian phục hồi thị lực là sau 24 giờ thị với phẫu thuật Trans PRK thời gian phục hồi thị lực hoàn toàn sẽ mất từ một đến hai tuần sau khi biểu mô phục hồi hoàn toàn.

Hình ảnh minh họa phương pháp phẫu thuật SmartSurfACE sử dụng tia Laser Excimer

Như vậy chúng ta cũng biết có rất nhiều phương pháp mổ khác nhau cũng như có rất nhiều máy mổ các thế hệ khác nhau. Bản thân trên mỗi mắt của từng bệnh nhân cũng có những đặc điểm riêng biệt vì vậy việc lựa chọn để có một phương pháp phẫu thuật phù hợp mang lại hiệu quả điều trị cao nhất thì mỗi bệnh nhân nên có những kiến thức nhất định về các phương pháp mổ cũng như phải được khám nghiệm và đánh giá đầy đủ về tình trạng giác mạc  của mình để có lựa chọn tốt nhất.

Tự hào là một bệnh viện chuyên khoa mắt có đội ngũ bác sỹ chuyên khoa được đào tạo trong và ngoài nước, hệ thống trang thiết bị máy khám đầy đủ toàn diện cho phép đánh giá được tình trạng giác mạc của từng mắt trên từng bệnh nhân, hệ thống máy mổ gồm 5 máy thế hệ mới nhất trên thế giới trong ngành nhãn khoa: Visumax; MEL 90; Zeimer 4; Amaris 1050 RS cho phép phẫu thuật viên có thêm sự lựa chọn phù hợp và hoàn chỉnh nhất cho từng bệnh nhân với những đặc thù riêng mang lại hiệu quả an toàn và chính xác nhất.

➡️ Gọi ngay đến Hotline: 0969.128.128 – 0968.11.55.88 để được tư vấn trực tiếp
———————-
BỆNH VIỆN MẮT QUỐC TẾ DND – International Eye Hospital
? www.matquocte.vn
?CS1: Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
?CS2: Đường Bàng Bá Lân, P. Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang,
☎️Tổng đài CSKH: 1900.6966
? Email: info@matquocte.vn

5/5 - (1 vote)