Mắt sáng tới trường – Hành trình yêu thương đã đến với THCS Hoàng Hoa Thám

Mới đây, Bệnh viện mắt Quốc tế DND, Nha khoa DR.BEAM kết hợp cùng Báo Thiếu Niên Tiền Phong tổ chức Chương trình “Mắt sáng tới trường”, thực hiện khám sàng lọc tổng quát các bệnh lý về mắt và răng cho các em học sinh tại trường THCS Hoàng Hoa Thám.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bà Đặng Thị Ngọc Hường – Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám chia sẻ:“Thay mặt các thầy cô giáo, các em học sinh, tôi xin chân thành cảm ơn buổi khám sàng lọc cộng đồng của đoàn khám đến từ bệnh viện mắt Quốc tế DND, Nha khoa DR.BEAM, Báo Thiếu niên Tiền phong ngày hôm nay. Mắt sáng tới trường không chỉ là một buổi khám bệnh tổng quát mà còn có ý nghĩa giáo dục, tuyên truyền các biện pháp chăm sóc đôi mắt và nụ cười của các em khỏe mạnh hơn”.

Tại buổi khám cộng đồng, Ths. Bác sĩ Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa khúc xạ Bệnh viện mắt Quốc tế DND chia sẻ: “Chúng tôi hi vọng với phần công sức nhỏ của mình, Bệnh viện mắt Quốc tế DND, Nha khoa DR.BEAM cùng nhà trường sẽ nỗ lực hơn nữa trong công cuộc tuyên truyền, giáo dục các con để luôn có một đôi mắt sáng và một hàm răng chắc khỏe. Chúc buổi khám thành công tốt đẹp!”.

Qua kết quả khám sơ bộ có thể thấy quá nửa các bạn học sinh đều mắc phải các vấn đề về tật khúc xạ và phải đeo kính . Đối với các bệnh lý về răng, có đến 65% các vấn đề gặp phải như sâu răng, viêm lợi và các trường hợp thuộc về khớp cắn. 

 

Với sự thăm khám và tư vấn tận tình của đội ngũ bác sĩ, đoàn tư vấn giúp các em hiểu hơn về tính nghiêm trọng của bệnh lý mắt, răng đồng thời hướng dẫn các em các phương án khắc phục.
Những đôi mắt thơ ngây và ngoan ngoãn khi lắng nghe chăm chú những hướng dẫn từ các bác sĩ, giúp buổi khám cộng đồng cuối năm càng trở nên ấm lòng giữa thời tiết lạnh giá.

 

 

5/5 - (2 votes)