Mắt sáng đón hè vui – DND miễn phí khám mắt cho bé

Nhân dịp chúc mừng sinh nhật DND 14 tuổi, chương trình “Mắt sáng đón hè”, miễn phí khám mắt cho trẻ đang được diễn ra với rất nhiều các ưu đãi, quà tặng đầy hấp dẫn.

Trẻ em là đối tượng dễ mắc các loại bệnh về mắt

Thời tiết đang bước vào giai đoạn thay đổi liên tục, đi kèm nắng nóng kéo dài là nguyên nhân gây ra rất nhiều các bệnh về mắt như: dị ứng, lẹo mắt, khô mắt, viêm kết mạc…đặc biệt là với nhóm đối tượng trẻ em. 

 

Trẻ em là đối tượng dễ mắc các loại bệnh về mắt

Trẻ em là đối tượng dễ mắc các loại bệnh về mắt

 

Ở độ tuổi nhỏ, các cơ quan thị giác của trẻ vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh về cả cấu tạo lẫn sinh lý, do đó, đôi mắt rất dễ bị căng thẳng, tổn thương. Nếu không được thăm khám và điều trị đúng cách sẽ rất dễ dẫn đến các nguy cơ ảnh hưởng đến thị giác của trẻ.

 

“Báo động” tỷ lệ mắc tật khúc xạ ở trẻ em

 

Trong số các loại bệnh về mắt của trẻ thì tỷ lệ tật khúc xạ đang có xu hướng tăng cao báo động, đặc biệt là ở đối tượng trẻ em đang trong độ tuổi đến trường. Theo thống kê của các chuyên gia, có tới  40% tỷ lệ trẻ em mắc tật khúc xạ, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn.

 

Thạc sĩ – Bác sĩ Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Các loại tật khúc xạ có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với mắt trẻ như giảm thị lực, nhược thị,..Nếu không được kiểm soát cũng như điều trị dứt điểm thì chúng sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động thể chất, học tập của trẻ”.

 

Tỷ lệ tật khúc xạ trẻ em đang có xu hướng tăng cao báo động

Cũng theo bác sĩ Phạm Thị Hằng, nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ mắc các tật khúc xạ là do thói quen sinh hoạt chưa hợp lý, trẻ ngồi học sai tư thế, hoặc trong điều kiện ánh sáng không đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử trong thời gian dài, chế độ dinh dưỡng thiếu các nhóm chất cần thiết như vitamin A, omega – 3,…cũng dễ gây ra tật khúc xạ.

 

Trung tâm Khúc xạ & Kính DND – Chẩn đoán và điều trị khúc xạ hiện đại nhất khu vực phía Bắc

 

Để phòng tránh, hạn chế việc trẻ mắc tật khúc xạ, các bậc phụ huynh cần chủ động quan sát các biểu hiện bất thường của trẻ. Nếu nhận thấy trẻ xuất hiện các triệu chứng như: thường xuyên dụi mắt, nheo mắt, nghiêng đầu khi nhìn, nháy mắt,…thì cha mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện để thăm khám kịp thời. 

 

Hiện nay, Trung tâm Khúc xạ & Kính DND trực thuộc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là Trung tâm chẩn đoán và điều trị khúc xạ hiện đại nhất khu vực phía Bắc, được trang bị hệ thống thiết bị và công nghệ tiên tiến trên thế giới như: Hệ thống chuẩn đoán hình ảnh: chụp OCT cắt lớp bán phần trước-bán phần sau, chụp đáy mắt màu, chụp mạch huỳnh quang, siêu âm, thị trường… Hệ thống Laser hỗ trợ: Laser 532, Laser YAG, Laser mống mắt chu biên, Laser đáy mắt… 

 

Tại DND, đội ngũ giáo sư bác sĩ nhãn khoa trên 30 năm kinh nghiệm thăm khám khúc xạ cho trẻ tận tình, chu đáo

 

Với đội ngũ giáo sư bác sĩ nhãn khoa trên 30 năm kinh nghiệm cùng quy trình khám khúc xạ cho trẻ em đạt tiêu chuẩn Quốc tế, các bác sĩ sẽ dễ dàng chẩn đoán và phát hiện chính xác tình trạng mắt của trẻ, từ đó đưa ra phác đồ và chỉ định chi tiết, rõ ràng nhất đối với từng loại tật khúc xạ.

 

Nhân dịp chúc mừng sinh nhật DND 14 tuổi, chương trình “Mắt sáng đón hè” – Miễn phí khám mắt cho trẻ đang được diễn ra với rất nhiều các ưu đãi, quà tặng đầy hấp dẫn, áp dụng từ 20/04/2024 – 31/05/2024:

  • Miễn phí khám mắt và tư vấn
  • Tặng thẻ khúc xạ 1 năm
  • Hỗ trợ 30% chi phí chiếu chụp, siêu âm, xét nghiệm (không bao gồm thuốc và tiêm)
  • Tặng Glass voucher trị giá 2 triệu đồng
  • Giảm 70% kính gọng cho trẻ em
  • Hỗ trợ giảm 15% kính Ortho – K và đeo trải nghiệm 03 tuần (áp dụng có điều kiện)

 

Độc giả có thể đăng ký tham gia nhận ưu đãi tại: https://uudai.matquocte.vn/

 

 

5/5 - (2 votes)