Hội thảo “Ứng dụng kỹ thuật mới trong các lĩnh vực tại Hệ thống Y tế quốc tế DND brothers”

Nhằm mục đích chia sẻ, trao đổi chuyên môn và gắn kết giữa các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, ngày 31/5, Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Ứng dụng kỹ thuật mới trong các lĩnh vực tại Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers”.

Hội thảo có sự tham gia của Bác sĩ CKII Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Ths. Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện, Bác sĩ CKII Bùi Minh Ngọc – Trưởng khoa Đáy mắt, Bác sĩ CKII Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ… cùng các bác sĩ đến từ những bệnh viện, trung tâm y tế khu vực phía Bắc.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng phát biểu

Ảnh: Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc BV Mắt Quốc tế DND phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành đã chia sẻ, thảo luận về việc ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật mới trong các lĩnh vực tại Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers như: Kết quả lâm sàng ban đầu của Phẫu thuật SMILE Pro tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, Xử lý một số biến chứng trong phẫu thuật SMILE Pro, Các phát hiện sớm những tổn thương đáy mắt trên bệnh nhân khúc xạ, Phaco trên các bệnh lý phức tạp, Thẩm mỹ nội khoa vùng mắt, mặt, Ứng dụng laser trong nha khoa hiện đại.

Hiện nay, chăm sóc sức khỏe là một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm hàng đầu của xã hội. Theo đó, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 54/2017/TT-BYT khuyến khích các bệnh viện hiện nay đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ, kỹ thuật hiện đại trong việc điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã chính thức phê duyệt chiến lược “Đổi mới công nghệ và đẩy mạnh công nghệ chăm sóc sức khỏe, giúp giải quyết các thách thức trong ngành chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam” là chiến lược quốc gia. Do vậy, có thể nói việc ứng dụng kỹ thuật mới trong y tế là nhiệm vụ trọng yếu và trở thành mục tiêu chung của các bệnh viện trên cả nước.

Theo Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng, phẫu thuật tật khúc xạ là lĩnh vực mũi nhọn của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Hiện nay, DND đang sở hữu nhiều hệ thống máy phẫu thuật khúc xạ với các phương pháp khác nhau, như: SMILE pro, SMILE/SUPER CLEAR, Femto Lasik, SmartSurfACE, Lasik, Phakic… Trong đó, SMILE pro là phương pháp mới và hiện đại nhất tại thời điểm hiện tại khi thời gian laser điều trị chỉ còn 8 giây. Tính từ tháng 3-2023 tới nay, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã thực hiện thành công hơn 2.000 ca phẫu thuật SMILE pro…

Bác sĩ Quỳnh DND mổ SMILE pro

Ảnh: Hệ thống y tế quốc tế DND Brothers áp dụng nhiều máy móc hiện đại vào điều trị cho bệnh nhân

“ Tại bệnh viện, chúng tôi thường xuyên cập nhật công nghệ mới nhất trên thế giới để đưa về điều trị cho bệnh nhân. Các bác sĩ thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, hợp tác chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn với các nền y học tiên tiến như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…”, bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng chia sẻ tại buổi hội thảo.

Ngoài phẫu thuật khúc xạ, phẫu thuật Phaco và Phẫu thuật dịch kính võng mạc cũng là “điểm sáng” của bệnh viện khi nhận được sự tin tưởng của hàng chục nghìn bệnh nhân mỗi năm. Bệnh viện luôn chú trọng cập nhật những kỹ thuật mới nhất, đội ngũ chuyên môn kinh nghiệm xử lý và kiểm soát rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Nối tiếp buổi hội thảo, các bác sĩ còn có những chia sẻ, thảo luận về lĩnh vực Thẩm mỹ và tạo hình vùng mắt – mặt với các chuyên gia đến từ Trung tâm Da thẩm mỹ Quốc tế DND. Với mong muốn đổi mới và cập nhật liên tục các bước phát triển, tiến bộ công nghệ trên thế giới, DND ứng dụng các phương pháp trẻ hoá công nghệ cao laser Fotona 4D kết hợp với các phương pháp phẫu thuật truyền thống, giúp hiệp đồng hiệu quả và giảm thiểu tối đa các can thiệp xâm lấn, đồng thời đảm bảo về tính lâu dài, đáp ứng nhu cầu cho việc cải thiện các khuyết điểm của đôi mắt cũng như đem lại sự hài hoà tổng thể của khuôn mặt.

Bác sĩ Phạm Thị Hằng phát biểu

Ảnh: Bác sĩ CKII Phạm Thị Hằng chia sẻ về các phương pháp làm đẹp an toàn không phẫu thuật

Bên cạnh đó, Nha khoa Quốc tế DND cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ cao trong quá trình thăm khám, điều trị: Với hệ thống CAD/CAM và bộ phần mềm EXOCAD & Dental Wings để cung cấp các giải pháp thiết kế và chế tác các phục hình răng chất lượng cao trong không gian 3D: nhanh hơn, đơn giản hơn và chính xác hơn cách làm thủ công thông thường truyền thống, hệ thống Laser-lightwalker hiện đại, tiên tiến trong các thủ thuật điều trị nha khoa,…Điều này giúp đem lại cho khách hàng nụ cười sáng khoẻ rạng rỡ trong thời gian ngắn & nhẹ nhàng nhất.

Ngoài mục đích cập nhật, ứng dụng kỹ thuật mới trong các lĩnh vực, thông qua buổi hội thảo, Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers cũng mong muốn được chung tay vào công cuộc mang lại các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, chuyên nghiệp cho cộng đồng. Bệnh viện dành tặng Quý bệnh nhân chương trình “Shining Days DND 2024”. Đây là chương trình tri ân lớn nhất của Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers với rất nhiều ưu đãi giúp Quý bệnh nhân và người thân trong gia đình có cơ hội tiếp cận với các công nghệ, kỹ thuật mới, hiện đại nhất hiện nay mà không còn lo về chi phí.