Hồi phục thị lực với ReLEx SMILE sau 23 giây

Trong 6 năm qua, với đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm, nỗ lực cập nhật công nghệ mới trên thế giới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là đơn vị đưa ReLEx SMILE vào điều trị tật khúc xạ, mở ra cho người bệnh cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại ngay tại Việt Nam, không cần phải ra nước ngoài phẫu thuật.

Hương Giang, 19 tuổi (quốc tịch Đức) bị cận thị từ nhỏ, mỗi bên mắt khoảng 6 diop. Việc học tập buộc Giang phải đi lại, hoạt động nhiều nên bất tiện khi đeo kính gọng. Nhiều lần mắt bị viêm do đeo kính áp tròng nên cô quyết định phẫu thuật laser để điều trị cận thị. Sau nhiều tháng tìm hiểu, cô chọn ReLEx SMILE – được FDA (Mỹ) cho phép thực hiện tại Mỹ.

Giang cho biết: “Chi phí phẫu thuật ReLEx SMILE tại Đức, Mỹ và một vài quốc gia châu Âu khác rất cao, vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên mình vẫn đang phân vân và phải tạm hoãn ước mơ tháo kính”.

Trong chuyến về nước dịp hè cùng gia đình, Giang tìm hiểu và biết ReLEx SMILE đã được áp dụng tại Việt Nam và đang có chương trình hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Cô chia sẻ: “Theo tôi biết, phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE trên hệ thống máy Visumax là dòng hiện đại, đang được sử dụng tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Đức, Nga, Singapore”.

Dòng máy này được áp dụng tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND từ năm 2012. Công nghệ giống nhau mà chi phí thấp hơn nên Giang quyết định phẫu thuật ngay khi về Việt Nam. “Phương pháp này nhẹ nhàng, nhanh chóng và không cảm thấy đau trong quá trình phẫu thuật. Ngay khi bước xuống bàn mổ, tôi có thể nhìn rõ mọi thứ xung quanh mà không cần cặp kính hỗ trợ”, Giang nói thêm.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND chia sẻ: “ReLEx SMILE được áp dụng cho hầu hết trường hợp mắc tật khúc xạ, kể cả bệnh nhân có độ cận thị cao (10 diop) hoặc có độ loạn thị từ 0,5 đến 5 diop. Trình tự phẫu thuật của ReLEx SMILE chỉ có một bước: không tạo vạt giác mạc, chiếu laser Femtosecond tạo ra mặt phân cách, tách phần nhu mô và rút qua đường mổ siêu nhỏ.

Công nghệ này có nhiều ưu điểm như không có biến chứng về vạt giác mạc hay viêm nhiễm. Tia Laser Femtosecond giúp bảo tồn tối đa giác mạc, giảm thiểu khô mắt. ReLEx SMILE có thời gian điều trị bằng laser nhanh, chỉ 23 giây và bệnh nhân có thể phục hồi thị lực sau 24 tiếng.

Ưu thế của trung tâm phẫu thuật khúc xạ hiện đại

Từ năm 2012, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm hơn 20 năm điều trị tật khúc xạ, luôn cập nhật phương pháp phẫu thuật khúc xạ mới trên thế giới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã thực hiện thành công hàng chục nghìn ca ReLEx SMILE tại Việt Nam.

Bệnh viện còn sở hữu trung tâm phẫu thuật mắt đồng bộ với hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại có thể linh động đáp ứng cho nhiều đối tượng, giúp bệnh nhân lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp, nhẹ nhàng. Ngoài ra, các trường hợp khó như mắt quá nhỏ, từng thực hiện phẫu thuật nội nhãn, cận cao, giác mạc mỏng hoặc biến dạng… cũng có thể phục hồi thị lực.

 

5/5 - (1 vote)