Học sinh trường THCS Bế Văn Đàn hào hứng tham gia “Ngày hội sức khoẻ học đường”

Trong 2 ngày 5,6/4/2021, “Ngày hội sức khoẻ học đường” đã diễn ra trong không khí náo nhiệt tại trường THCS Bế Văn Đàn (Hà Nội) với nhiều hoạt động khám sức khỏe bổ ích cho học sinh.

Sau một năm nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, chương trình Ngày hội sức khoẻ học đường đã tiếp tục cuộc hành trình bảo vệ “đôi mắt khoẻ, nụ cười xinh” và điểm đến hôm nay chính là trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa, Hà Nội). Chương trình được tổ chức bởi Hệ thống Y tế Quốc tế DND Brothers : Bệnh viện Mắt Quốc tế DNDNha khoa & Da thẩm mỹ quốc tế DND phối hợp với trường THCS Bế Văn Đàn .

Trao đổi với Trưởng ban Khúc xạ học đường – Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, cô Đào Thị Hồng Hạnh (Hiệu trưởng trường THCS Bế Văn Đàn) cho biết: “Việc thường xuyên nhìn gần trong khoảng thời gian dài và sử dụng các thiết bị công nghệ,… đã dẫn tới tình trạng thị lực ngày càng giảm. Nhiều bạn cũng chưa có biện pháp bảo vệ răng lợi khoa học nên mắc thêm các bệnh về răng. Những vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ cũng như việc học tập của các bạn học sinh. Vì vậy, nhà trường rất mong thường xuyên có những ngày hội chăm sóc sức khỏe để nâng cao ý thức học sinh trong việc bảo vệ tầm nhìn và vệ sinh răng miệng chuẩn chỉnh”.

khám sức khỏe học đường

Hàng nghìn học sinh nô nức tham gia ngày hội chăm sóc sức khỏe học đường

Tham dự ngày hội, các bạn học sinh được đoàn chuyên gia khám, chẩn đoán, tư vấn miễn phí các bệnh về mắt và răng. Từ đây, các bác sĩ cũng đưa ra nhiều lời khen ý thức bảo vệ sức khoẻ của các bạn học sinh trường THCS Bế Văn Đàn.

Theo bác sĩ CKII Nguyễn Văn Sơn (Khoa Khám bệnh, Bệnh viện mắt quốc tế DND) cho biết: “Sau 2 buổi khám tại trường Bế Văn Đàn, nhận thấy tỷ lệ mắc tật khúc xạ học đường phải hơn 80%. Nguyên nhân là do nhiều bậc phụ huynh còn chủ quan về tình trạng mắc tật khúc xạ của con em mình như: khám tại các cơ sở không đủ quy trình chuẩn, không đeo kính hoặc sử dụng một số phương pháp điều trị mang tính truyền miệng,… mà không hề hiểu rõ về tật khúc xạ nên vô tình làm cho tình trạng của các con ngày một nặng hơn. 

khám sức khỏe học đường

Một số gia đình cũng đã tìm hiểu và cho con sử dụng kính áp tròng ban đêm Ortho-K rất tốt và phù hợp trong sinh hoạt, học tập. Độ tuổi THCS cũng đã tương đối lớn để điều trị hiệu quả nên các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh nên quan tâm hơn tới điều này”.

>>> Tìm hiểu thêm: Kính áp tròng ban đêm Ortho-K,  giải pháp hạn chế tăng độ cận

Bạn Nguyễn Thu Trang (Lớp 7V3) chia sẻ: “Em cảm thấy chương trình rất thú vị và bổ ích. Em được chẩn đoán là mắc tật khúc xạ và các bác sĩ đã tư vấn nên đi khám định kỳ. Ngoài ra thì BS nha khoa có chỉ định em đi khám kĩ hơn và niềng răng để có một hàm răng đều, chắc khỏe. Thông qua chương trình, em nghĩ là các bạn học sinh đã nhận được rất nhiều thông tin thiết thực để quan tâm đến sức khỏe của mình.”

Đóng góp thành công của chương trình, bác sĩ Ninh Thị Huê (Chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt) nhận xét: “Các bạn học sinh khối 6,7 vẫn còn chưa ý thức chăm sóc răng miệng tốt  nên tỉ lệ sâu răng khá nhiều. Một vấn đề chung toàn trường còn tồn tại đó là phương pháp vệ sinh răng miệng chưa đúng cách nên vẫn còn tình trạng cao răng và viêm lợi. Rất nhiều bạn bị tình trạng răng khấp khểnh, nguyên nhân do thay răng sữa không đúng cách, thậm chí rất  nhiều bạn còn sót chân răng sữa chưa được xử lý. Phụ huynh nên ý thức nhiều hơn về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con và đưa đi khám định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng răng và có hướng điều chỉnh sớm.”

khám sức khỏe học đường

Ngày hội sức khoẻ học đường  là một chương trình bổ ích dành được sự quan tâm cũng như nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía giáo viên và học sinh trong trường. Các bạn rất hào hứng vì thái độ tận tâm, nhiệt tình của các bác sĩ cũng như được tiếp thu các thông tin chăm sóc sức khỏe rất bổ ích.

Chương trình sẽ được tổ chức tại nhiều trường các quận, huyện địa bàn Hà Nội để nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Quý khách hàng cần hỗ trợ về đặt lịch khám, thông tin về các dịch vụ có tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vui lòng liên hệ qua số Hotline 0969.128.128 – 0968.11.55.88 để được tư vấn và giải đáp.

DND-dat-lich-kham

5/5 - (1 vote)