Gió mùa về rồi, đừng để bị khô mắt

Không chỉ da hay tóc mà cả đôi mắt của chúng ta cũng rất dễ bị khô mỏi vào mùa lạnh nếu không biết cách chăm sóc và bảo vệ.

Đừng quên để đôi mắt thư giãn
Để đôi mắt của bạn thư giãn từ 1 – 2 phút sau 20 – 30 phút tập trung học tập và làm việc. Bạn hãy nhìn một vật gì đó ở xa và chớp mắt từ 5 – 6 lần. Nếu bạn đang làm việc với máy tính, hãy đảm bảo khoảng cách thích hợp giữa mắt với màn hình, chú ý thời gian thư giãn cho đôi mắt.

Chế độ ăn uống khoa học
Uống đủ lượng nước 1,5 – 2l/ngày, bổ sung thức ăn có chứa các chất béo, dầu omega3 tốt cho mắt… sẽ góp phần hỗ trợ bạn tránh bị khô mắt.


Hạn chế dùng kính áp tròng
85% lượng oxy cung cấp cho mắt chủ yếu thông qua quá trình trao đổi ở giác mạc. Nhưng khi đeo kính áp tròng, quá trình trao đổi oxy bị hạn chế, dẫn đến tình trạng khô mắt do thiếu oxy. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa kính áp tròng vào mùa hanh khô.


Chớp mắt thường xuyên
Hành động nhỏ này sẽ giúp nước mắt được tiết ra bao phủ bề mặt mắt. Bạn nên chớp mắt chậm, giúp nước mắt được trải đều và làm ẩm bề mặt giác mạc. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng nước mắt nhân tạo thường xuyên hơn khi tiết trời chuyển hanh khô.

Tránh khô mắt khi gió mùa về


Nếu bạn thấy những triệu chứng như cộm mắt, đỏ mắt, kích thích mắt kèm theo đau nhiều, hãy đến ngay cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để khám và được tư vấn, bởi khô mắt nếu không được quan tâm, điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng thường gặp như viêm kết mạc, viêm giác mạc….

5/5 - (1 vote)