Chất nhuộm lông mi và lông mày rất có hại cho mắt

Xu hướng nhuộm lông mi và lông mày gần đây được khoa học chỉ ra là rất có hại cho mắt.

Các chị em có thể cho rằng nhuộm lông mi và lông mày là phương pháp tốt để tránh phải trang điểm vùng mắt về lâu dài. Nhưng các chuyên gia nhãn khoa thì liên tục cảnh báo nguy cơ khó lường của biện pháp làm đẹp này. Hóa chất trong các chất nhuộm này được coi là rất có hại cho mắt.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hiện chưa cấp phép cho bất kỳ sản phẩm nhuộm mắt và lông mi nào trên thị trường. Hóa chất có trong các loại chất nhuộm này được ghi nhận là có thể gây ra tổn thương nghiêm trọng cho mắt, bao gồm cả mù lòa.

thuốc nhuộm chứa hóa chất có hại cho mắt

Thuốc nhuộm lông mi và lông mày có thể chứa những hóa chất có hại cho mắt

Tại Việt Nam, các thuốc nhuộm tóc, nhuộm lông mi và lông mày không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan với giá rẻ. Người tiêu dùng có thể mua những sản phẩm nhuộm này tại các tiệm gội đầu và thẩm mỹ tư nhân ở khắp nơi trên cả nước. Nguy cơ với những người thường xuyên sử dụng dịch vụ này là rất cao. Do công thức sản phẩm được nhà sản xuất thay đổi liên tục, sẽ không thể biết lúc nào cùng một loại sản phẩm chứa hóa chất gây kích ứng nghiêm trọng cho đôi mắt.

Những chất nhuộm đắt tiền đã được nghiên cứu để hạn chế độ kích ứng ở mức tối đa cũng không an toàn.

Bởi mỗi người có một độ mẫn cảm khác nhau. Không ai biết trước những hậu quả do dị ứng hóa chất có thể gây ra. Giới nhãn khoa cho rằng, điều nguy hiểm là ở chỗ lông mi và lông mày ở quá gần đôi mắt. Các chất nhuộm vì thế dễ thể tiếp xúc với mắt và gây ra những tổn thương trầm trọng hơn cả tổn thương trên da.

Đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị kích ứng nghiêm trọng ở vùng mắt do tác hại của thuốc nhuộm lông mi và lông mày. Để đôi mắt được khỏe mạnh, tốt nhất nên tránh sử dụng bất kỳ hóa chất nhuộm nào ở gần vùng mắt. Các chị em cũng nên cẩn trọng với những sản phẩm trang điểm mắt, nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng.

5/5 - (1 vote)