Cập nhật các kỹ thuật triển khai tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND ngày 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức hội thảo khoa học Cập nhật các kỹ thuật triển khai tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Đây là dịp để các chuyên gia nhãn khoa khu vực phía Bắc gặp gỡ, trao đổi những kiến thức mới và cập nhật các kỹ thuật triển khai, đồng thời nhìn lại chặng đường 09 năm phát triển của bệnh viện.

Tại Việt Nam, hiện có khoảng 2 triệu người mù và thị lực kém, trong đó nguyên nhân hàng đầu là bệnh đục thủy tinh thể; ngoài ra các bệnh lý về đáy mắt như võng mạc đái tháo đường, võng mạc cao huyết áp, thoái hoá hoàng điểm, tắc tĩnh mạch võng mạc, bong võng mạc…cũng tăng nhanh. Đáng chú ý, tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) đang ngày càng phổ biến trong thanh thiếu niên, với tỷ lệ mắc khoảng 30 – 40% trên cả nước. Đây là những con số đáng báo động về bệnh mắt trong những năm gần đây.

Nhằm cung cấp kiến thức toàn diện các bệnh lý về mắt, cách phòng tránh và cập nhật những phương pháp điều trị hiện đại, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tổ chức Hội thảo Cập nhật các kỹ thuật triển khai tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND”.

Hội thảo có sự tham dự của BS CKII Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, BS CKII Đặng Văn Quế – Phó Giám đốc; Ths.BS Đặng Thị Như Quỳnh – Phó Giám đốc; BS CKII Bùi Minh Ngọc – Trưởng khoa Đáy Mắt, Ths.BS Đinh Yên Lục – Trưởng khoa Khám bệnh; Ths.BS Phạm Thị Hằng – Trưởng khoa Khúc xạ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND.

Về phía khách mời có sự tham dự của đại diện các bác sĩ chuyên khoa mắt; các bác sĩ đến từ những bệnh viện, trung tâm y tế khu vực phía Bắc.

Tại hội thảo, các chuyên gia đầu ngành sẽ chia sẻ, thảo luận về việc ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật cao trên thế giới vào công tác điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, cụ thể:

  • Các phương pháp và những thách thức trong phẫu thuật tật khúc xạ
  • Kiểm soát, xử lý biến chứng trong phẫu thuật Phaco
  • Cập nhật xu hướng trên thế giới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý đáy mắt.

BS CKII Nguyễn Đăng Dũng, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Từ một bệnh viện ra đời muộn so với các bệnh viện chuyên khoa Mắt khác nhưng ngay từ ngày đầu thành lập, bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong ngành nhãn khoa. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp, gắn bó với DND từ những năm đầu xây dựng, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước, hợp tác chuyển giao kỹ thuật, trao đổi chuyên môn với các nền y học tiên tiến như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc…nhờ đó bệnh viện đã xây dựng được đội ngũ chuyên gia phẫu thuật bài bản, kinh nghiệm xử lý những ca phức tạp nhất.

Với 10 năm phát triển, chúng tôi hiểu rõ việc đầu tư một hệ thống đồng bộ từ đào tạo, chẩn đoán đến điều trị quan trọng như thế nào. Ngoài bệnh viện Mắt Quốc tế DND tại Hà Nội, hai cơ sở nữa ở thành phố Bắc Giang và thành phố Hải Dương cũng được xây dựng và phát triển theo định hướng trên. Chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày để đáp ứng nhu cầu và sự tin tưởng của hàng triệu bệnh nhân”.

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng là một trong những phẫu thuật viên đầu tiên tại Việt Nam thực hiện phẫu thuật Phaco và phẫu thuật điều trị tật khúc xạ. Đến nay, bác sĩ Dũng đã thực hiện thành công hơn 100.000 ca phẫu thu.ật, khẳng định úy tín chuyên gia hàng đầu trong ngành nhãn khoa. Ngoài phát triển về phẫu thuật Phaco, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cũng rất chú trọng đến lĩnh vực phẫu thuật khúc xạ. Với tầm nhìn xa của lãnh đạo và mong muốn tiếp cận nền y học hiện đại nhất trên thế giới, bệnh viện mắt Quốc tế DND là bệnh viện mắt đầu tiên phẫu thuật các phương pháp ReLEx SMILE, Femto-Lasik và SmartsurfACE tại miền Bắc. Theo số liệu của Tập đoàn Carl Zeiss – CHLB Đức, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND là bệnh viện thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật ReLEx SMILE nhất tại khu vực Châu Á.

Ths.BS Đặng Thị Như Quỳnh – Phó giám đốc bệnh viện cho biết: “Phẫu thuật tật khúc xạ, phẫu thuật Phaco và điều trị bệnh lý đáy mắt là 3 lĩnh vực trọng tâm của viện.

DND tự hào là bệnh viện duy nhất tại miền Bắc thực hiện đầy đủ tất cả các phương pháp phẫu thuật khúc xạ đang được áp dụng trên thế giới, phẫu thuật bằng laser (ReLEx SMILE, Femto-Lasik, SmartsurfACE, Lasik) và phẫu thuật đặt thấu kính nội nhãn (Phakic). Trung tâm khúc xạ DND sở hữu đầy đủ hệ thống thiết bị chẩn đoán hỗ trợ chuyên gia đưa ra hướng chỉ định, hạn chế những biến chứng và mang lại kết quả tốt nhất cho bệnh nhân. Luôn nỗ lực đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng công nghệ nhãn khoa, bệnh viện vừa thay đổi hệ thống máy phẫu thuật VISUMAX được Carl Zeiss sản xuất năm 2020 kết hợp phần mềm mới nhất 2.10.14 duy trì tính ổn định của tia laser, tạo đường cắt thông minh để giảm hết OBL (Opaque Bubble Layer) trong quá trình phẫu thuật từ đó đạt kết quả tốt và giác mạc hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

Song song với phẫu thuật khúc xạ, phẫu thuật Phaco cũng là điểm sáng của bệnh viện khi nhận được sự tin tưởng của hàng chục nghìn bệnh nhân mỗi năm. Bệnh viện luôn cập nhật những kỹ thuật mới nhất, đội ngũ chuyên môn kinh nghiệm xử lý và kiểm soát rủi ro trong quá trình phẫu thuật.”

hội thảo khoa học DND

Bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh chia sẻ thêm : “Đáy mắt là một chuyên khoa sâu trong lĩnh vực nhãn khoa, đòi hỏi sự chú trọng đầu tư thiết bị và con người cao hơn so với các chuyên khoa khác. Tại DND, chúng tôi thường xuyên cập nhật công nghệ mới nhất trên thế giới đưa về điều trị cho bệnh nhân. Để phát hiện kịp thời bệnh lý đáy mắt, bệnh nhân cần tìm một trung tâm nhãn khoa có đầy đủ hệ thống khám, chẩn đoán hình ảnh đồng bộ để có hướng điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất cho mình”.

Trung tâm Đáy mắt DND trang bị máy móc hiện đại bao gồm: Máy siêu âm Vumax HD, Máy đo thị trường Humphrey Field Analyzer, Máy chụp đáy mắt VISUCAM, Máy chụp cắt lớp võng mạc OCT AngioPlex , Hệ thống quản lý dữ liệu CARA, Hệ thống hội chẩn trực tuyến FORUM CarlZeiss.

Bệnh nhân mắc các bệnh đáy mắt phải thường xuyên đi khám định kỳ từ 3-6 tháng tại các cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để kiểm soát bệnh lý, ngăn chặn tình trạng bệnh ngày càng tiến triển, có thể dẫn đến mù lòa.

Với tình trạng mỗi bệnh nhân mắc bệnh lý đáy mắt khác nhau, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND sẽ có những phương pháp điều trị hiện đại và phù hợp nhất: Điều trị nội khoa, Điều trị Laser võng mạc (Hệ thống Laser đa điểm Valon 5G Multi spot Laser, Hệ thống điều trị Laser 532) và Phẫu thuật (Hệ thống máy phẫu thuật ZEISS OPMI LUMERA 700).

Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng chia sẻ hoạt động mang tính chất cộng đồng của bệnh viện. Với mong muốn được chung tay vào công cuộc bảo vệ sức khỏe đôi mắt cho mọi bệnh nhân, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND dành tặng Quý bệnh nhân chương trình Smiles Day DND 2020 –  Mắt sáng xinh, lung linh mùa lễ hội. Đây là chương trình tri ân lớn nhất của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND trong năm nay. Những ưu đãi của chương trình sẽ giúp Quý bệnh nhân và người thân trong gia đình có cơ hội tiếp cận công nghệ chăm sóc sức khỏe hiện đại nhất hiện nay mà không còn lo về chi phí.

Độc giả có thể đăng ký thông tin để tham gia chương trình tại: http://uudai.matquocte.vn/ hoặc liên hệ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND:

 

5/5 - (2 votes)