Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế DND nhiệt liệt hưởng ứng “Lễ phát động phong trào rửa tay sạch 2019”

Hưởng ứng phong trào rửa tay sạch năm 2019 trên toàn quốc, đội ngũ lãnh đạo, cán bộ và các nhân viên Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hào hứng và tham gia nhiệt tình. Trong buổi lễ phát động có sự tham gia của TS.BS Trương Anh Thư – Phó Trưởng Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Bạch Mai; BS Đặng Văn Quế, Ths.BS Đặng Thị Như Quỳnh_ Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế và toàn bộ bác sĩ, cán bộ bệnh viện.

Là bệnh viện đi đầu trong phong trào chống nhiễm khuẩn bệnh viện, Mắt Quốc tế DND tự hào khẳng định đã thực hiện hàng trăm nghìn ca mổ nhưng không xảy ra một sai sót nào trong việc kiểm soát nhiễm khuẩn vì chúng tôi luôn tuân thủ những nguyên tắc và quy chuẩn việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ của Bộ Y tế.

Không chỉ có hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ y bác sỹ giàu kinh nghiệm, Bệnh Viện Mắt Quốc Tế luôn mang lại cho khách hàng sự an tâm ngay từ những hành động, những chi tiết nhỏ nhất nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm vi sinh vật cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng trong quá trình dịch vụ khám chữa bệnh.

 Ngay từ ngoài cổng bệnh viện, chỉ với  thao tác nhỏ là thay giầy dép bên ngoài sẽ giúp bệnh viện phòng ngừa được vi khuẩn xâm nhập, tạo một môi trường khám chữa bệnh sạch và thân thiện cho bệnh nhân. Mặt sàn toàn bộ 10 tầng Bệnh viện được phủ chất liệu Vinyl siêu sạch – loại sàn kháng khuẩn thường chỉ được dán trong phòng mổ và phòng thí nghiệm các bệnh viện khác, được bộ phận Dịch vụ vệ sinh hàng giờ đảm bảo đẹp về mỹ quan, sạch về tiêu chuẩn.

Khu giường bệnh cao cấp của bệnh viện có không gian riêng giúp bệnh nhân được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng như chính trong phòng nghỉ tại gia đình. Trong bệnh viện, người bệnh được sử dụng Gel rửa tay khô siêu nhanh Dr.DND thuộc hệ thống Y tế DND Brother.

Bác sĩ Thư rất hoan nghênh tinh thần học tập và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên Viện Mắt Quốc tế. Tại đây, việc kiểm soát nhiễm khuẩn rất được coi trọng và được các lãnh đạo, bác sĩ Trưởng khoa triển khai và theo dõi sát sao, từ việc thực hiện rửa tay đúng quy trình đến vệ sinh phòng mổ, phòng thí nghiệm đúng tiêu chuẩn.

Phát biểu trong chương trình, bác sĩ Đặng Văn Quế chia sẻ câu chuyện “Có một trường hợp bệnh nhân quê ở Nam Định, lên Bệnh viện DND để mổ đục thủy tinh thể khiến chúng tôi vừa buồn vừa vui. Sau khi mổ xong, vì điều kiện không thể tái khám tại viện, bệnh nhân khám lại tại bệnh viện tuyến huyện. Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định bệnh nhân chưa được mổ vì khi kiểm tra, không nhìn thấy vết mổ. Bệnh nhân khẳng định đã mổ và quyết định lên Viện Mắt Quốc tế khám lại và được các bác sĩ tại đây tư vấn, vì vết mổ quá nhỏ và đã lành lại nên nếu không phải bác sĩ có chuyên môn tốt thì khó phát hiện ra.”

Trước khi kết thúc buổi hội thảo, Phó Trưởng khoa, Dược sĩ Hoàng Thị Huệ_ Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phát biểu và chia sẻ thông tin về sản phẩm Gel sát khuẩn tay nhanh Dr.DND_ sản phẩm của hệ thống Y tế DND Brother được các bác sĩ khuyên dùng và hàng trăm nghìn bệnh nhân tin dùng.

Th.BS Đặng Thị Như Quỳnh tổ chức khảo sát các bác sĩ, điều dưỡng DND quy trình giữ gìn tay sạch khi tham gia mổ. Không khí rộn rã và hào hứng, các điều dưỡng tham gia đóng góp ý kiến và thực hành ngay tại chương trình.

Kết thúc chương trình, ThS.BS Đặng Thị Như Quỳnh_ Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Quốc tế DND mời các Trưởng khoa, Đại diện Ban giám đốc… tổ chức ký cam kết thực hiện vệ sinh tay theo đúng quy định giữa Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện, lãnh đạo và nhân viên các khoa, phòng, đơn vị thuộc bệnh viện và đưa nội dung thực hiện vệ sinh tay, kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện. Đặc biệt, Bệnh viện sẽ chú trọng tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt là giám sát sự tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên y tế, học viên, người bệnh, người nhà người bệnh.

4.9/5 - (8 votes)