Bệnh viện Mắt Quốc tế – DND khám và điều trị miễn phí cho mẹ Việt Nam anh hùng

Ngày 27/3/2017 vừa qua, Bệnh viện Mắt Quốc tế – DND đã tiếp nhận trường hợp của mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mót.

Mẹ Hoàng Thị Mót năm nay đã 87 tuổi, mẹ có 2 con trai đã hy sinh trong chiến tranh. Mắt mẹ đã yếu và tầm nhìn kém đi rất nhiều, mẹ mô tả mắt của mình luôn như có “ruồi bay trong mắt”.

Mẹ Việt Nam anh hùng

Bác sĩ Đặng Văn Quế đón tiếp mẹ Việt Nam anh hùng Hoàng Thị Mót.

Qua Ủy Ban Nhân Dân huyện và Trung tâm Y tế huyện Ba Vì, gia đình mẹ đã biết tới chương trình khám và điều trị miễn phí cho người có công với cách mạng của Bệnh viện Mắt Quốc tế – DND. Sau khi nhận được thông báo, Bệnh viện Mắt Quốc tế – DND đã phối hợp với trung tâm y tế huyện và gửi xe xuống xã Phú Phương, Ba Vì để đón mẹ lên Hà Nội chữa trị.

Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Nhân viên y tế và bác sĩ của bệnh viện đã chăm sóc cho mẹ Hoàng Thị Mót rất chu đáo.

Ngay khi được đưa đến bệnh viện vào buổi sáng, mẹ Hoàng Thị Mót được hội chẩn với các bác sĩ thuộc chuyên khoa liên quan tại Bệnh viện Mắt Quốc tế – DND. Tình trạng mắt của mẹ được chẩn đoán là đục thủy tinh thể và đục dịch kính khá nặng. Phó giám đốc bệnh viện là bác sĩ Đặng Văn Quế đã trực tiếp hỏi thăm tình hình của mẹ và gia đình.

Sau khi được xét nghiệm và chẩn đoán sức khỏe toàn diện, tình trạng của mẹ được cho là ổn định để tiến hành phẫu thuật. Mẹ Hoàng Thị Mót được giám đốc bệnh viện là bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng trực tiếp tiến hành phẫu thuật thủy tinh thể cho mắt trái.

Mẹ Việt Nam Anh hùng

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng đã phẫu thuật cho mẹ Hoàng Thị Mót

Chi phí khám, xét nghiệm, phẫu thuật và thuốc cho mẹ Hoàng Thị Mót được Bệnh viện Mắt Quốc tế – DND miễn hoàn toàn.

Sau ca phẫu thuật rất thành công, mẹ khá tỉnh táo. Sau ca mổ, mẹ Hoàng Thị Mót đã được xuất viện ngay trong ngày với tình trạng sức khỏe ổn định. Gia đình mẹ rất hài lòng với sự chăm sóc tận tình của cán bộ nhân viên y tế và bác sĩ tại bệnh viện.

mẹ việt nam anh hùng

Mẹ Hoàng Thị Mót sau ca phẫu thuật

Hiện tại, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vẫn thường xuyên phối hợp với các Ủy ban và tổ chức nhằm thực hiện các chương trình nhân đạo trên cả nước giúp khám và điều trị miễn phí các bệnh về mắt cho hàng nghìn trường hợp như mẹ Hoàng Thị Mót.

5/5 - (1 vote)