Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng đạt Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng”

Trong Hội nghị tổng kết công tác Hội Người cao tuổi Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức ngày 16/11, Ban đại diện Hội đã trao Bằng khen tặng Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng – Giám đốc bệnh viện Mắt Quốc tế DND đạt Thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” . Với tâm niệm “Mỗi bệnh nhân là một thành viên trong gia đình”, bác sĩ Dũng chia sẻ chân thành: “Chúng tôi luôn sẵn sàng, giúp được gì thì cứ giúp hết lòng thôi. Đây là công việc thiện nguyện, xuất phát từ tấm lòng con người”.

 
bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng
 
 

Bác sĩ Dũng được biết đến như một vị bác sĩ có “bàn tay vàng” trong phẫu thuật thay Thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco, phẫu thuật cắt dịch kính, phẫu thuật khúc xạ bằng laser… mang lại đôi mắt sáng khỏe cho hàng trăm nghìn bệnh nhân. Bác sĩ Dũng là thế hệ phẫu thuật viên đầu tiên PT Phaco đã thực hiện hơn 100 nghìn ca thành công, đồng thời cũng là bác sĩ đầu tiên tại miền Bắc thực hiện phương pháp phẫu thuật ReLEx SMILE trong điều trị khúc xạ, đưa bệnh viện Mắt Quốc tế DND trở thành bệnh viện đạt số ca SMILE nhiều nhất tại Châu Á.

Đối với bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng và đồng nghiệp của mình, hoạt động cộng đồng hướng đến người dân như một phần của cuộc sống. Nói đến chặng đường hoạt động cộng đồng có lẽ không chỉ là nhiệm kỳ 5 năm (2016-2021) mà là hơn chục năm xây dựng và phát triển bệnh viện Mắt Quốc tế DND, thậm chí là quãng thời gian hơn 30 năm gắn bó với nghề. Bác sĩ Dũng cho biết thêm: “Mọi hoạt động của tôi và bệnh viện đều hướng đến mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, sau tất cả, tôi mong muốn tự mình xây dựng hệ thống các phòng khám chất lượng cao trên toàn quốc nhưng chi phí hợp lý, để người dân có thể khám, điều trị bệnh mà không phải lo lắng về kinh tế và triển khai thêm nhiều hoạt động cộng đồng. Tôi hy vọng những hành động nhỏ của mình sẽ giúp lan tỏa tinh thần nhân văn, chia sẻ cùng xã hội”.

 

Trải qua hơn 10 năm thành lập, bệnh viện Mắt Quốc tế DND đã đồng hành cùng chương trình “Mắt sáng cho Người cao tuổi” tại hơn 20 tỉnh/thành phố như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Huế… Gần 1 triệu người cao tuổi được khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí; hơn 5000 người cao tuổi được thay Thủy tinh thể miễn phí.

 

Giữ vững phương châm “Lương y như từ mẫu”, bệnh viện đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chương trình khám chữa bệnh đồng hành cùng Hội Người cao tuổi trên khắp các tỉnh thành trên cả nước, đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động cộng đồng, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội, cùng nhau “chia sẻ hành động – lan tỏa yêu thương”.

5/5 - (1 vote)