Cross Linking – Giải pháp cho bệnh lý giác mạc hình chóp

Bệnh lý giác mạc hình chóp là một bệnh lý tiến triển, nếu không được kiểm soát và có hướng điều trị kịp thời thì giác mạc sẽ bị giãn lồi và mỏng đi theo thời gian. Ở tình huống xấu nhất, bệnh nhân sẽ bị hỏng giác mạc, dẫn đến mất thị lực không thể phục hồi.

Bệnh nhân M.Đ (9 tuổi) tới khám tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND. Qua thăm khám, bác sỹ nhận thấy đây là trường hợp loạn thị cao bất thường – 6 Diop. Sau khi chỉ định chụp bản đồ giác mạc, bác sĩ đã có kết luận chính xác, M.Đ bị giác mạc hình chóp dù còn nhỏ tuổi.

Giải pháp điều trị bệnh lý giác mạc hình chóp cho M.Đ là áp dụng công nghệ Cross-Linking – phương pháp mới nhất trong điều trị bệnh lý giác mạc hình chóp. Bệnh nhân được nhỏ Riboflavin và chiếu tia UVA với mức năng lượng và thời gian phù hợp lên bề mặt giác mạc. Phản ứng oxy hóa sẽ tạo thành các cầu nối gắn kết các sợi collagen trong giác mạc, tạo thành mạng lưới vững chắc và tăng cường sự bền vững cơ sinh học giác mạc.

Cross Linking – Giải pháp cho bệnh lý giác mạc hình chóp

Ths, Bs Lê Thị Thu Hà, Phó trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND cho biết: “Cross Linking đem lại tác dụng tích cực với bệnh nhân có giác mạc hình chóp như M.Đ. Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ hiệu quả khi bệnh nhân được điều trị kịp thời. Thông thường, bệnh lý giác mạc hình chóp không có triệu chứng rõ ràng, chính vì vậy, nếu có tật khúc xạ (cận, loạn, viễn thị) hoặc có triệu chứng nhìn mờ, bạn nên kiểm tra mắt định kỳ tại các bệnh viện chuyên khoa mắt uy tín để có thể phát hiện sớm và có hướng điều trị hiệu quả”.

Quý khách hàng cần hỗ trợ về đặt lịch khám, thông tin về các dịch vụ có tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vui lòng liên hệ qua số Hotline 0969.128.128 – 0968.11.55.88 để được tư vấn và giải đáp.

DND-dat-lich-kham

5/5 - (2 votes)